Thêm một cách hay chọn tuổi xông nhà năm 2018

Thêm một cách hay chọn tuổi xông nhà năm 2018

1. Vòng Thập bát cục
 
- Thập bát cục gồm 18 cung vận
 
Triết lý phương Đông quan niệm, Thập bát cục là một vòng vận hạn xảy ra liên tiếp theo chu kỳ 18 năm. Tức là cứ 18 năm quay lại một lần, có tính chu kỳ lặp đi lặp lại.
 
Thập bát cục gồm 18 cung vận. Tuy nhiên, nói là 18 cung vận, nhưng thực chất có 16 cung vận vì có 2 lần cung Đồ hình hỏa quang và 2 lần cung Sinh ly tử biệt.
 
- Tên gọi và ý nghĩa của các cung vận trong Thập bát cục
 
(1) Quý nhân: Có quý nhân phù trợ. Hay gặp may mắn trong mọi việc (Cát vận - tốt).
 
(2) Tử biệt, bại ngưu dương: Không chết người thì chết trâu bò. Dễ mất mát, thua thiệt, mặc dù vậy đây chưa phải là vận quá xấu (Bình vận – trung bình).
 
(3) Phu (thê), tử thoái lạc: Tình cảm vợ chồng con cái bị xuống cấp, có rạn nứt. (Bình vận – Trung bình).
 
(4) Sinh ly tử biệt: Sự chia ly xa cách về tình cảm. Dễ bệnh tật, tai nạn. Dễ xung khắc va chạm, dễ chia ly đổ vỡ về tình cảm. Có điềm tang tóc xảy ra. (Hung vận – vận rất xấu).
 
(5) Nhân công tiến điền: Công ăn việc làm tiến triển tốt. Chưa có việc làm dễ tìm được việc làm trong năm mới. Phát triển về đất cát, nhà cửa : mua đất đai, làm nhà làm cửa thuận lợi (Cát vận – cung vận tốt).
 
(6) Cát khánh vượng nhân: Nhiều lộc, đông con cháu, thêm người thêm của. (Cát vận – cung vận tốt).
 
(7) Đồ hình hỏa quang: Dễ bị hỏa hoạn, gặp nạn quan trường, hình phạt cơ quan, cắt giảm chức vự. Tuy nhiên vận này có thể tránh, nó chỉ mang tính chất cảnh báo, chưa xấu. (Bình vận – trung bình).
 
(8) Bệnh phù, tuyệt mệnh: Bệnh tật tai nạn lớn. Chia ly đổ vỡ về tình cảm. Chết chóc, tang tóc xảy ra (Hung vận – rất xấu).
 
(9) Huyết quang lao bệnh: Sức khỏe suy giảm sinh đau ốm bệnh tật. Nghĩa đen là điềm báo hiệu sức khỏe suy giảm, nghĩa bóng là điềm báo việc làm ăn xuống cấp, chậm trễ, thua thiệt. (Bình vận – trung bình).
 
(10) Đồ hình hỏa quang: Giống cung vận (7).
 
(11) Đại bại thoái điền: Thua thiệt mất mát về đất cát. Bán đất bán nhà, nhà cửa đất cát bị lấn chiếm, bị quy hoạch, bị thu hồi, giải tỏa. (Bình vận – trung bình).
 
(12) Lục súc lợi, tiến điền tài: Chăn nuôi có lợi, thuận cho việc mua bán đất đai nhà cửa, thuận cho việc xây dựng sửa sang nhà cửa. (Cát vận – vận tốt).
 
(13) Sinh sản miếu vụ: Sức khỏe sinh sản có biểu hiện xấu, dễ đau ốm mệt mỏi. Hệ quả của việc sinh con dẫn đến sức khỏe không tốt (Những người phải sinh con một bề mới yên, mà lại sinh con đủ trai gái sẽ sinh bệnh tật cho bố mẹ, hoặc con cái khó nuôi). (Bình vận – trung bình).
 
(14) Kim ngân thiên lộc: Vàng bạc lộc trời (Cát vận – vận tốt).
 
(15) Ra quan tiến lộc: Dễ được thăng tiến về công danh. Tài lộc may mắn. (Cát vận – vận tốt).
 
(16) Sinh ly tử biệt: Giống cung vận (4).
 
(17) Nhân công chiết tuyết: Công ăn việc làm đổ vỡ, gẫy đổ dang dở. Đang làm ở chỗ này muốn bỏ sang chỗ khác. Việc đang làm cũng bỏ dở. (Bình vận – trung bình).
 
(18) Thiên ôn thiên hỏa: Bệnh dịch, thiên tai, hỏa hoạn dễ xảy ra. (Bình vận – trung bình).
 
- Ứng dụng của vòng Thập bát cục
 
Ứng với mỗi người, vòng Thập bát cục cho biết mỗi tuổi sẽ gặp vận hạn nào đó trong từng năm.
 
Trong 18 cung vận có cát và hung. Cát là những cung vận báo hiệu trong năm mới có những tín hiệu tốt đẹp thuận lợi hoặc cho phép người đó làm được những việc gì trong năm mới. Hung là cung vận báo hiệu trong năm mới có thể gặp những xui xẻo về công việc làm ăn hoặc bệnh tật tai nạn.
 
Ngoài việc dự báo vận hung cát của 1 người trong 1 năm, vòng Thập bát cục còn có các ứng dụng khác bao gồm:
 
+ Xem tu tạo, xây dựng, sửa chữa nhà cửa, có thể dùng để luận giải cát hung của năm xây dựng, vận hạn từng tuổi theo từng năm. Cách xem này khác hoàn toàn so với phương pháp khác như hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc..., bạn đọc cần lưu ý khi xem, tránh nhầm lẫn.
 
+ Xem tuổi xông đất xông nhà.
 
3. Xem tuổi xông nhà 2018 bằng Thập bát cục
 
Trong 18 cung vận của Thập bát cục có thể thấy rõ vận cát hung của chúng, cụ thể:
 
+ 6 cát cung bao gồm: Quý nhân; Nhân công tiến điền; Cát khánh vượng nhân; Lục súc lợi, tiến điền tài; Kim ngân thiên lộc; Ra quan tiến lộc.
 
Đây là những cung báo những tín hiệu thuận lợi tốt đẹp trong năm mới. Vì vậy muốn năm mới gặp may mắn thì nên chọn những người năm mới có vận đỏ này xông đất xông nhà cho mình để mình cũng dễ được lây cái vận đỏ ấy.
 
+ 2 hung cung bao gồm: Sinh ly tử biệt và Bệnh phù tuyệt mệnh.
 
Đây là cung xấu nhất (hung vận), báo hiệu trong năm mới dễ gặp xui xẻo, thất bát. Trong 1 năm, vợ chồng con cái bất kể ai gặp một trong 2 cung này thì không nên xây dựng sửa sang nhà cửa. Thanh niên nam nữ chưa vợ, chưa chồng thì gặp 1 trong 2 cung đó là kị kết hôn. Đồng thời những tuổi gặp 2 cung này cũng nên tránh đi xông đất, xông nhà đầu năm mới.
 
Xem tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018 bằng vòng Thập bát cục nhằm vào những cát cung để chọn người phù hợp, đồng thời tránh hung cung để xua đi điềm xui xẻo.
  
Kết luận: Những tuổi xông nhà tốt cho gia chủ trong năm 2018 theo vòng Thập bát cục:

- Cầu quý nhân

Theo cách xem tuổi xông nhà 2018 và tra cứu bảng vận hạn trên, trong năm Mậu Tuất 2018, những tuổi sau đây gặp cung Quý nhân: Canh Dần 1950, Kỷ Mùi 1979. Nếu được những người tuổi này xông đất, xông nhà, mở hàng đầu năm thì gia chủ trong năm dễ được gặp quý nhân, có người giúp đỡ, cầu công danh tài lộc đều tốt.

- Cầu tài lộc dồi dào

Các tuổi Ất Hợi 1935, Canh Thìn 1940, Tân Mão 1951, Bính Ngọ 1966, Mậu Thân 1968, Nhâm Thân 1992, trong năm Mậu Tuất 2018 này gặp cung Kim ngân thiên lộc. Được những người tuổi đó xông đất, xông nhà thì trong năm làm ăn được dư dả để mua sắm được nhiều vàng bạc, đồ quý.

- Cầu công danh, quan lộc

Những người muốn tiến bộ về công danh, phát triển sự nghiệp nên tìm được những người có cung Ra quan tiến lộc để xông đất, xông nhà, mở hàng là các tuổi Nhâm Dần 1962, Kỷ Dậu 1969, Tân Mùi 1991. 

- Cầu sinh đẻ thuận lợi, hỷ khí dồi dào

Những người có cung Cát khánh vượng nhân là các tuổi: Nhâm Ngọ 1942, Kỷ Sửu 1949, Giáp Thìn 1964, Đinh Mùi 1967, Ất Mùi 2015. Được những người này xông đất, xông nhà đầu năm thì hỷ khí dồi dào, sinh con đẻ cái thuận lợi.

- Cầu việc mua bán đất đai nhà cửa thuận lợi

Những tuổi năm 2018 gặp cung Nhân công tiến điền hoặc Lục súc lợi, tiến điền tài bao gồm: Mậu Dần 1938, Ất Mùi 1955, Ất Tỵ 1965, Bính Dần 1986, Mậu Thìn 1988, Giáp Tuất 1994, Kỷ Mão 1999, Bính Tuất 2006, Mậu Tý 2008. Được những người tuổi này xông đất, xông nhà, mở hàng thì trong năm thuận cho việc giải quyết các vấn đề về đất đai, nhà cửa.

Lưu ý:

Xem tuổi xông nhà bằng Thập bát cục là một phương pháp xem hoàn toàn khác biệt với cách xem Thiên can, Địa chi hay Ngũ hành thường thấy.

Khi chọn người xông đất xông nhà đầu năm để lấy may, gia chủ có thể kết hợp cả 2 cách xem để chọn lựa người phù hợp nhất. Hoặc cũng có thể tách biệt 2 phương pháp xem này đều được. 

Tư liệu có tham khảo của thầy Nguyễn Bá Minh - Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.(st)
 


TRỌNG HÙNG FENGSHUI
 

liên hệ chuyên gia phong thủy trọng hùng
 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG FENGSHUI