Phong thủy Loan đầu là gì?

Phong thủy Loan đầu là gì?

Trường phái Loan đầu trong Phong thủy là một tên gọi khác của phái Hình thế. Phái này coi trọng về mặt bố cục, hình thù, vị tri là chính, mà có phần giảm bớt hoặc ít quan tâm hơn đối với các vấn đề về phương vị, tọa độ,.. (đây là đặc trưng của phái Phong thủy Lý Khí)

 

Đây là một trường phái Phong thủy kinh điển, xuất hiện từ rất sớm, không ai nắm chắc hoặc có bằng chứng rõ ràng từ bao giờ, nhưng rõ ràng nó có thể được giải thích một cách khá hợp lý là từ khi con người bắt đầu xuất hiện trên trái đất. Khi đó để đảm bảo nhu cầu sinh tồn, người ta cần thu thập kinh nghiệm sống để biết cách chọn vị trí tốt đẹp để cư trú. Chính từ nơi đây phái Phong thuy Loan đầu dần dần hình thành và phát triển

 

Một trong những tổ sư Phong thủy có nhiều tài liệu và trước tác là Dương Quân Tùng với các tác phẩm nổi tiếng như: Hám Long Kinh, Nhi Long Kinh, Thập Nhị Trượng Pháp. Khởi đầu phái này áp dụng cho Phong thuy Dương trạch, tức đất nhà sử dụng cho mục đích ở, làm việc,.., sau đó tiếp tục được áp dụng cho Âm Trạch tức đất dùng cho mồ mả, mộ phần.

 

Chính tại lĩnh vực âm trạch này phái Phong thủy Loan đầu phát huy tác dụng và phát triện rất thịnh hành. Lý do đơn giản vì khi xã hội dần dần hình thành và phát triển, người ta có xu hướng ăn ở và sinh sống tại khu vực thành thị, phố xá; mà tại những nơi này thì thường sẽ khó khăn trong việc tận dụng các lợi thế của Phong thuy điều kiện tự nhiên như hình sông, thế núi. Tuy nhiên những khu vực được xét làm mộ phần, lăng tẩm thì vẫn được ưu tiên ở khu vực nông thôn, hoặc đồi núi, nơi có nhiều phong cảnh thiên nhiên hơn nên phái Loan đầu cũng được ứng dụng triệt để hơn. (st)

 

 


TRỌNG HÙNG FENGSHUI
 

liên hệ chuyên gia phong thủy trọng hùng
 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG FENGSHUI