Hóa giải phong thủy cho nhà ở có "cửa đối cửa"

Hóa giải phong thủy cho nhà ở có "cửa đối cửa"

1. Quan điểm phong thủy về thế “cửa đối cửa”
 
Tình trạng “cửa đối cửa” rất dễ gặp trong các kiến trúc nhà ở, nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cần tận dụng nguồn ánh sáng. Cửa đối nhau khiến nguồn khí lưu thông mạnh, khí vào rồi ra ngay, không tụ lại. Tương tự, tài khí vào lại đi ngay thì tài vận gia chủ khó mà khởi sắc được.  
 
Chính vì thế, xét về góc độ phong thủy nhà ở, thế cửa như vậy sẽ ảnh hưởng tới năng lượng phong thủy của cả ngôi nhà. Về bản chất, phong thủy là tất cả những gì tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng, hài hòa trong mỗi ngôi nhà. Khi hai hay nhiều cửa đối diện trực tiếp nhau sẽ tạo ra nguồn năng lượng khắc nghiệt, tương tự như tà khí. 
 
Điều đại kị trong phong thủy nhà ở chính là bài trí cửa ra vào (cửa chính ngôi nhà) và cửa sau (cửa hậu, cửa ban công) thẳng hàng với nhau. Vì tất cả nguồn năng lượng tốt đẹp đi vào từ cửa chính sẽ bị thoát ra ngoài theo cửa sau một cách dễ dàng. Năng lượng không có cơ hội tuần hoàn, không được tiếp thêm sinh khí thì chẳng khác nào ngôi nhà chứa đầy tà khí, không tốt cho sức khỏe, tài vận của mọi thành viên sinh sống trong nhà.


 

2. Cách hóa giải tình trạng cửa đối cửa
 
- Sử dụng chậu cây xanh (cây cảnh): Nếu đặt một chậu cây xanh tươi tốt, có tán rộng trên đường đi chính của năng lượng, nó sẽ làm gián đoạn hoặc chuyển hướng nguồn năng lượng ấy. Bên cạnh đó, cây xanh còn mang lại cảm giác tươi mát, kích thích tinh thần thư thái, vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng hóa giải năng lượng xấu.
 
- Dùng bàn tròn ngăn dòng chảy năng lượng: Một chiếc bàn tròn dùng để làm bàn ăn, bàn trà tiếp khách... vừa phát huy tính tiện ích, lại có thể làm đổi hướng dòng chảy thẳng tuột của năng lượng khi hai cửa đối nhau. Gia chủ có thể đặt loại bàn này ở vị trí giữa hai cửa, thêm một bình hoa tơi sẽ cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.
 
- Sử dụng màu sắc phù hợp: Chọn đúng màu sắc phong thủy cho từng khu vực, tăng cường sức mạnh cho chiếc cửa chính sẽ thay đổi được mối quan hệ giữa các cửa thẳng hàng nhau. Từ đó làm chậm dòng chảy năng lượng, nguồn khí tốt dễ tụ lại trong nhà hơn.
 
- Bố trí lại đồ đạc, không gian: Nếu có đủ không gian giữa hai cửa đối nhau, gia chủ có thể bố trí các loại đồ đạc ở đó nhằm chuyển hướng dòng chảy năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải thảm nhiều màu sắc để củng cố và nâng cao năng lượng mặt đất ở giữa hai cửa cũng có tác dụng chuyển hướng năng lượng xuyên thẳng.(st)


TRỌNG HÙNG FENGSHUI
 

liên hệ chuyên gia phong thủy trọng hùng
 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG FENGSHUI